Gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2020

Thanh niên Ninh Khang hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hôm nay Ủy ban nhân dân xã, HĐNVQS xã Ninh Khang tổ chức buổi gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 cho các đồng chí thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ

Hôm nay ngày 30/01/2020 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Ninh Khang. Hội đồng NVQS xã long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà cho 12 thanh niên của xã nhà lên đường nhập ngũ năm 2020 trong đó có một thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Tại hội nghị có Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Học - Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban chỉ huy quân sự huyện Hoa Lư

Tới dự buổi gặp mặt về phía xã có Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đinh Vạn Nam - Phó bí thư - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các ông, bà đại diện Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, TT UBND, TT UBMTTQ xã; Đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng thôn và 12 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Bí thư Đoàn xã phát biểu là những đoàn viên, thanh niên có tuổi đời trẻ, có những người hôm nay mới lần đầu tiên xa nhà chắc hẳn các bạn không khỏi có những nhớ nhung lo lắng cho gia đình và người thân. Nhưng các bạn hãy yên tâm công tác, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để không phụ lòng những người thân đang đặt niềm tin lên bạn nơi quê nhà. Ở hậu phương đã có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển quê hương mà các bạn đang tạm thời gác lại. Chúng tôi sẽ nỗ lực cùng với các tổ chức đoàn thể khác chăm lo tốt đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình, người thân của các bạn phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Hy vọng ngày các bạn trở về, quê hương Ninh Khang chào đón những người con mang trong mình phẩm chất tốt đẹp của người lính “Anh Bộ đội cụ Hồ”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã ân cần căn dặn “Trách nhiệm của thanh niên trong thời kỳ mới, các thanh niên với vai trò là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, nay là người lính trẻ hãy ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện tốt công tác huấn luyện của đơn vị, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, góp sức của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân Dân Việt Nam và hình ảnh cao đẹp của người lính “Anh Bộ đội cụ Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự của người thanh niên. 

Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã Ninh Khang có 12 thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 1 thanh niên tham gia lực lượng công an nhân dân. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Khang.

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đinh Vạn Nam - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí  Trịnh Viết Lý - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch MTTQ xã; Đồng chí Lê Anh Tuấn - Chủ tịch hội CCB xã tặng quà, trao mũ cho tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Các đồng chí cũng đã gửi lời cám ơn đến những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc.

                                                           Tin, ảnh: Trần Văn Toản - Đài truyền thanh xã

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 322
  • Tất cả: 6 814
Đăng nhập