Hoạt động kỷ niệm 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Sáng nay 19/8/2019, tại nhà văn hóa thôn Đông Hoa tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Về dự và chỉ đạo ngày hội có:

Đồng chí Lê Văn Khoa – Phó chủ tịch HĐND huyện Hoa Lư

Đồng chí Đinh Vạn Thành – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã

Đồng chí Nguyễn Văn Tín – Phó chủ tịch UBND xã

Về dự ngày hội còn có các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể trong xã, công an thường trực, cấp ủy chi bộ cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Đông Hoa về dự đông đủ.

Sau các tiết mục văn nghệ quần chúng các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân 19/8/1945 - 19/8/2019 và 14 năm ngày hội bảo vệ an ninh tổ quốc (10/8/2005 -19/8/2019.

Tiếp theo đồng chí trưởng thôn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa xã hội quốc phòng an ninh đặc biệt là công tác an ninh trật tự của thôn trong năm qua được triển khai và thực hiện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư và phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. chính vì thế tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được đảm bảo. nhân dân trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, hương ước quy ước của thôn.

Hàng năm phối hợp với lực lượng công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trong đấu tranh phòng chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý đối tượng. Vì thế trong năm qua trên địa bàn thôn không xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự, không phát sinh thêm các đối tượng ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Khoa – Phó chủ tịch HĐND huyện Hoa Lư phát biểu ghi nhận những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Đông Hoa đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua đồng  thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền và các thôn tiếp tục triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản của Đảng và nhà nước về an ninh trật tự  như sau:

Một là: Tiếp tục nhận thức việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân.

Hai là; Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Ba là: Tập trung lãnh đạo chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, nhất là phong trào “tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” gắn chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương, góp phần xây dựng thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Bốn là: Làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Năm là; Mỗi cá nhân tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc nói chung và tổ dân phố, thôn, xóm an toàn nói riêng; đồng thời giúp lực lượng công an phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư, hòa giải các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay từ cơ sở.

Có thể thấy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã góp phần đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân đối với phong trào. Từ đó rút ra kinh nghiệm tổng kết đánh giá thành tích đạt được đồng thời triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới.

Nhân dịp này UBND xã đã kịp thời động viên, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

                                                                                                                                                                                     Tin,  ảnh Trần Văn Toản – Đài truyền thanh xã 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 257
  • Tất cả: 6 749
Đăng nhập