THÔNG BÁO

Của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Ninh Khang Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh xung quanh vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại khu công nghiệp Châu Sơn tỉnh Hà Nam tiếp giáp với Ninh Bình đã xuất hiện các ca dương tính với Sars-CoV-2 trong cộng đồng vì vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn Huyện Hoa Lư và xã Ninh Khang là rất cao.

Thực hiện Công văn số 610/UBND-VP6 ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh và công văn số 1287 ngày 22/9/2021của UBND huyện  về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và huyện Hoa Lư. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào xã. UBND xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Ninh Khang yêu cầu các ngành, đoàn thể, các nhà trường, các thôn và tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện một số nội dung cấp bách sau:

1. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Ninh Khang, tổ Covid-19 công đồng khẩn trương rà soát ngay các hộ gia đình có người nhà đang làm việc tại khu công nghiệp Châu Sơn, tỉnh Hà Nam.

2. Những người về Ninh Khang từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Đối với những người đi khám, chữa bệnh từ tỉnh Hà Nam trở về Ninh Khang mà vẫn cần phải chăm sóc y tế thì tổ chức cách ly y tế tại cơ sở y tế. Trường hợp bệnh nặng, hiểm nghèo được cơ quan y tế xác nhận thì tổ chức cách ly tại nhà nhưng các thôn, tổ Covid-19 cộng đồng phải giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện cách ly.

Những trường hợp khác phải xin ý kiến của UBND xã hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã để báo cáo xin ý kiến UBND huyện hoặc Ban Chỉ đạo của huyện.

3. Các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện có người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Thanh Hóa phải thực hiện nghiêm “3 tại chỗ” đối với những công nhân này. Thời gian thực hiện từ 00h ngày 22/9/2021.

4. Yêu cầu công dân thực hiện khai báo y tế trung thực khi có người thân đi, về địa phương từ vùng có dịch nhất là khu công nghiệp Châu Sơn, tỉnh Hà Nam gia đình phải tự giác khai báo y tế và chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Nếu phát hiện người cố tình che dấu không khai báo y tế ở khu dân cư, nhân dân cần nhanh chóng thông báo ngay với chính quyền địa phương, Công an xã, tổ Covid-19 cộng động hoặc trạm y tế xã để có biện pháp xử lý, cách ly kiểm soát dịch bệnh theo quy định.

Giao trạm y tế , cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phối hợp với các ngành đoàn thể, các đơn vị có liên quan và tổ Covid-19 cộng đồng lập danh sách, theo dõi, kiểm tra báo cáo về UBND xã, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã. Các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Trạm trưởng trạm Y tế xã, Trưởng Công an xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã; Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể của xã, các nhà trường, các thôn, tổ Covid-19 cộng đồng, căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên và chịu trách nhiệm trước UBND xã, Chủ tịch UBND xã về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực, đơn vị phụ trách.

 

TM. BAN CHỈ ĐẠO

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ NINH KHANG

TRƯỞNG BAN

 

VŨ THỊ PHONG LAN

 

 


BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 263
  • Tất cả: 6 755
Đăng nhập